• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh herpes ở bộ phận sinh dục

Herpes bộ phận sinh dục là hiện tượng bề mặt da của dương vật hoặc âm hộ nổi các hạt mụn nước. Căn bệnh xã hội này tuy ít biểu hiện ở giai đoạn đầu nhưng sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không được phát hiện sớm. Với biểu hiện xảy ra ở bộ phận sinh dục nam và nữ, bệnh dễ dàng lây lan khi tiếp xúc với người bệnh hoặc do không được vệ sinh sạch sẽ.
​Bệnh herpes ở bộ phận sinh dục Với biểu hiện xảy ra ở bộ phận sinh dục nam và nữ, bệnh dễ dàng  lây lan khi tiếp xúc với người bệnh hoặc do không được vệ sinh sạch sẽ.

Bệnh Herpes bộ phận sinh dục là gì.

Có khoảng 10% số lượng người bệnh mang virus HSV trong cơ thể nhưng không biểu hiện thành bệnh, chỉ khi gặp điều kiện thuận lợi như mắc bệnh, suy giảm sức đề kháng, cơ thể suy nhược, dị ứng… thì các virus này mới bùng phát gây ra bệnh. Nếu bị nhiễm virus HSV, trung bình tầm khoảng 6 ngày sẽ bắt đầu có biểu hiện của bệnh.

Herpes bộ phận sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục không ngẫu nhiên mắc bệnh. Hơn nữa, đây là bệnh có tỉ lệ lây truyền rất cao. Theo bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM cho biết: Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục tương tự như các bệnh xã hội khác.

Khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Bệnh có cơ hội lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành.

Khi tiếp xúc với chỗ mụn loét của người bệnh mà không có biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân. Đặc biệt nếu chỗ tiếp xúc của bạn có vết thương hở thì khả năng mắc bệnh là rất cao.

Do sức đề kháng giảm. Bạn làm việc quá sức, ăn uống không đủ chất, ít luyện tập thể thao... làm cho khả năng mắc bệnh cao hơn.

Sử dụng các vật dụng cá nhân của người khác mà có dính dịch tiết của người mắc bệnh như khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần lót...

Ngoài ra, bệnh mụn rộp cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở, hoặc những tiếp xúc đời thường nếu người mẹ mang trên mình virus này.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách nào an toàn.

Hỗ trợ điều trị bằng thuốc: Dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của virus. Thuốc kháng virus giảm bớt triệu chứng, ngăn ngừa lan tỏa và lây lan. Sử dụng tốt nhất vào thời điểm khởi phát: acyclovir, valacyclovir và famcyclovir. Tùy giai đoạn bệnh mà liều lượng và số ngày dùng thuốc sẽ khác nhau.

Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ức chế: dùng các kháng sinh trong một thời gian dài cho đến khi các triệu chứng bệnh mất hẳn.

Hỗ trợ điều trị mang tính liên tục: Bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc kháng sinh mạnh để ngăn chặn sự phát triển và bùng phát của virus. http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm