• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ có tự khỏi được hay không

Em năm nay 31 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng. Dạo gần đây tôi thường xuyên bị táo bón, 3 – 4 ngày mới đi đại tiện được và rất khó khăn. Khi đi xong có thấy máu và khó chịu ở vùng hậu môn. Em có tìm hiểu qua thì được biết đó rất có thể là triệu chứng của bệnh trĩ. Hiện em vẫn chưa đi khám vì còn e ngại. Xin hỏi nếu bị bệnh trĩ có thể tự khỏi được không.
​Bệnh trĩ có tự khỏi được hay không Hiện em vẫn chưa đi khám vì còn e ngại. Xin hỏi nếu bị bệnh trĩ có thể tự khỏi được không.

Bệnh trĩ có tự khỏi được hay không thưa bác sĩ.

Chào bạn, bệnh trĩ hiện nay đang rất phổ biến và rất nhiều người quan tâm. Bệnh xuất phát khi tĩnh mạch hậu môn bị áp lực đè nén dẫn đến bị căng phồng và lòi búi trĩ ra ngoài. Các triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ bao gồm:

Bị chảy máu khi đi đại tiện. Ban đầu lượng máu ít và phải quan sát mới nhận thấy máu có dính trên giấy vệ sinh hoặc rất ít lẫn theo phân. Khi bệnh phát triển sẽ bị chảy máu nhiều hơn. Máu có thể chảy thành tia, giọt.

Sa búi trĩ: búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn khi người bệnh đi cầu, ban đầu ở mức độ nhẹ và có thể tự co lên được. Tuy nhiên khi bệnh phát triển thì búi trĩ lòi ra ngoài nhiều hơn, thường xuyên hơn và có thể không tự co lại được, nặng nhất cho đến khi búi trĩ sa hẳn ra ngoài và không thể can thiệp nhét vào lại.

Hậu môn bị đau rát, vướng vúi khiến đi lại khó khăn.

Tình trạng ẩm ướt, ngứa hậu môn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

Các triệu chứng bệnh trĩ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh, nhất là gây tâm lý khó chịu, không thoải mái, mất tự nhiên. Bệnh tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng nếu để lâu không được chữa trị có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, thiếu máu, giảm ham muốn tình dục, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chính vì thế cần có biện pháp điều trị kịp thời.

Về thắc mắc bệnh trĩ có thể tự khỏi được không, câu trả lời là cơ bản bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp. Tất nhiên có một số ít trường hợp bệnh có thể tự hết nếu được chăm sóc tốt khi bệnh mới chớm. Các trường hợp khác cần có biện pháp can thiệp chữa trị kịp thời.

Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh cần thực hiện tốt một số điều như sau để ngăn chặn và điều trị bệnh hiệu quả:

Thay đổi thói quen sinh hoạt phù hợp: không đứng hay ngồi quá lâu một chỗ, không làm việc nặng nhọc, nhất là mang vác nặng sẽ khiến cho búi trĩ lòi ra nhiều hơn.

Tập thói quen đại tiện đúng giờ, đồng thời không nên rặn hay nhịn đại tiện, không ngồi đại tiện quá lâu.

Uống nhiều nước.

Bổ sung vào thực đơn ăn uống nhiều rau quả tươi, thức ăn nhuận tràng như khoai lang, rau mồng tơi, rau dền,… Hạn chế các thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ. Đặc biệt không nên uống rượu bia và các chất kích thích.

Cùng với việc thực hiện chế độ chăm sóc hợp lý, các bạn cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra cụ thể tình trạng bệnh và hướng dẫn các điều trị phù hợp đạt hiệu quả cao. http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm