• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ ngoại và cách điều trị hiệu quả nhất

Bệnh trĩ ngoại là một dạng bệnh của bệnh trĩ, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời cũng sẽ gây những biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh trĩ ngoại và cách điều trị như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất đang là vấn đề nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này để hiểu rõ hơn về bệnh trĩ ngoại và cách điều trị bệnh nhé.
​Bệnh trĩ ngoại và cách điều trị hiệu quả nhất Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này để hiểu rõ hơn về bệnh trĩ ngoại và cách điều trị bệnh nhé.

Bệnh trĩ ngoại và cách nhận biết bệnh.

Bệnh trĩ ngoại là trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ mà những búi trĩ nằm phía dưới vùng lược, người bệnh dùng mắt thường là có thể nhìn thấy những búi trĩ này. Các búi trĩ không thể tự thụt vào bên trong hậu môn được như trĩ nội.

Bệnh trĩ ngoại và biểu hiện khi mắc bệnh.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ ngoại là do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, sau đó bị gấp khúc tạo nên búi trĩ.

Thời kỳ đầu: Búi trĩ nhô ra ngoài thành hậu môn.

Thời lỳ thứ 2: Búi trĩ trở nên ngoằn ngoèo.

Thời kỳ thứ 3: Búi trĩ bị tắc, gây đau rát và chảy máu.

Thời kỳ thứ 4: Lúc này, búi trĩ bị viêm, nhiễm trùng, gây ngứa, rát và đau.

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ngoại và cách điều trị.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại.

Thói quen ăn uống: Uống ít nước, thiếu chất xơ, ăn đồ cay nóng, sử dụng các chất kích thích http://rachbaoquydau.com/

Thói quen vận động: Thường rơi vào những người làm văn phòng, họ ngồi nhiều hoặc những người làm việc nặng…

Thói quen khi đại tiện: Muốn đi đại tiện nhưng lại nhịn không đi, hoặc là ngồi lâu trong nhà vệ sinh hay khi vệ sinh chà sát mạnh làm tổn thương khu vực hậu môn, làm cho bệnh trĩ ngoại phát triển mạnh hơn.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Thay đổi thói quen trong ăn uống: Hàng ngày đảm bảo uống đủ 2,2 lít nước/ ngày,ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau lang, rau diếp cá, không ăn đồ cay nóng, không uống các loại nước có chứa các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, trà,…

Thay đổi thói quen trong sinh hoạt: Tập thể dục hàng ngày với bài tập cử động đơn giản, đi bộ hạn chế ngồi và đứng quá lâu một chỗ hay ngồi xổm. Không làm việc nặng quá sức hay khuân vác đồ nặng gây sa búi trĩ.

Vệ sinh tại chỗ: Hàng ngày rửa hậu môn sạch sẽ sau khi đi vệ sinh, dùng giấy mềm để lau nhẹ bộ phận hậu môn. Và ngâm hậu môn với nước ấm có pha muối để giảm đau, viêm nhiễm và sát trùng.

Sử dụng phương pháp nội khoa: Đó là chúng ta uống thuốc kết hợp với thuốc bôi. Trường hợp này áp dụng khi bệnh trĩ ngoại và cách điều trị bệnh chưa ở giai đoạn cuối.

Sử dụng phương pháp ngoại khoa: Khi bệnh ở giai đoạn cuối thì bác sỹ sẽ phẫu thuật cho bệnh nhân, nhưng đều khuyến cáo là nên uống thuốc ngoại để chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Như vậy, bệnh trĩ ngoại và cách điều trị rất đơn giản phải không, tuy nhiên cần lưu ý thực hiện đều đặn và tham khảo lời khuyên từ bác sỹ chuyên khoa để bệnh nhanh khỏi.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm