• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ nội có mấy loại

Bệnh trĩ (hay còn gọi là lòi dom) là bệnh này rất phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh thường không nguy hiểm nhưng lại gây ra các triệu chứng rất khó chịu, như đau rát, ngứa, chảy máu, và đôi khi tiến triển thành ung thư. Bệnh trĩ nội được chia thành 3 loại điển hình gồm: trĩ nội do tính mạch phình gập, trĩ nội do mạch máu phù, trĩ nội do xơ hóa.
Bệnh trĩ nội được chia thành 3 loại điển hình gồm: trĩ nội do tính mạch phình gập, trĩ nội do mạch máu phù, trĩ nội do xơ hóa.

Bệnh trĩ nội có mấy loại thưa bác sĩ.

Bệnh trĩ nội nằm ở đoạn cuối niêm mạc trực tràng ở phía trên vùng lược, phía bên ngoài bị niêm mạc trực tràng che phủ về hình trạng có 3 loại: Trĩ nội do tĩnh mạch phình gập, Trĩ nội do mạch máu bị phù và Trĩ nội do xơ hóa, bình thường Trĩ nội ẩn kín trong hậu môn, khi đi đại tiện lòi ra mới lộ rõ. Trĩ nội bình thường có thể lòi ra thụt vào lại trong hậu môn, nếu bị nặng mới không thể thụt vào được, thường có triệu chứng ra máu khi đi đại tiện. Bệnh thường có ba loại sau đây:

Trĩ nội do tính mạch phình gập.

Do túi tĩnh mạch trên trĩ bị gấp khúc phình giãn tạo thành Trĩ nằm ở phía trên vùng lược đậu cuối  niêm mạc trực tràng, rất mềm và có màu đỏ, dễ chảy máu.

Trĩ nội do mạch máu phù.

Trĩ màu đỏ tươi, mềm và bị sa xuống,bề mặt có các hạt nhỏ màu đỏ tươi, thô ráp không bằng phẳng, rất dễ chảy máu

Trĩ nội do xơ hóa.


Do Trĩ bị tôn thương nhiều lần (như bị phân cọ xát) gây ra viêm làm mô sợi bị tăng sinh tạo thành, cứng và dễ bị lòi ra, màu trắng, khó bị chảy máu.

Với những tác động chính từ các yêu tốt khác nhau gây cấu thành tạo nên các búi trĩ nội khác nhau. Về mặt cấu tạo có phần khác biệt nhưng những đặc điểm vẫn giống nhau. Chúng thường xuất hiện bên trên đường lược, nằm ở bề mặt niêm mạc của ống hậu môn, các búi trĩ nội sẽ có hiện tượng chảy máu sa nghẹt, viêm da quanh hậu môn. Điều nay gây nên viêm nhiễm và sẽ gây ra mùi hôi nếu không được điều trị kịp thời.

Trên đây là một số phân tích về các loại trĩ nội và nếu có những biểu hiện về trĩ nội, nam giới nên nhanh chóng đi khám tại các cơ sở uy tín để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. 

website http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm