• slider
  • slider
  • slider

Bệnh trĩ và những biến chứng nguy hiểm

Trong số chúng ta, có lẽ ai cũng hiểu được mức độ nguy hiểm do bệnh trĩ gây ra. Nhưng trên thực tế bệnh trĩ lại không đe dọa đến tính mạng của con người. Chính vì điều này nên có rất nhiều người chủ quan xem thường các biểu hiện của bệnh trĩ, đến khi các búi trĩ phát triển to hơn thì không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn khiến sức khỏe bị sa sút nghiêm trọng, thậm chí bệnh còn có thể làm nảy sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Bệnh trĩ và những biến chứng nguy hiểm có lẽ ai cũng hiểu được mức độ nguy hiểm do bệnh trĩ gây ra. Nhưng trên thực tế bệnh trĩ lại không đe dọa đến tính mạng của con người.

Các biến chứng của bệnh trĩ thường gặp. 

Bệnh trĩ thường xuất phát ở vùng kín nên đây là lý do khiến nhiều bệnh nhân e ngại việc đi khám và chữa trị, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ, vậy nên những người bệnh chấp nhận sống chung với nó nhiều năm đến khi chịu không nổi các biến chứng gây ra thì mới chịu đi khám và chữa trị.

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa 425 cho biết, bệnh trĩ nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ chuyển sang những mức độ nặng hơn và đi kèm theo một số biến chứng nguy hại như:

Tắc mạch: búi trĩ bị xung huyết kết hợp với nhiều cục máu đông ở hậu môn khiến cho động mạch và tĩnh mạch ở hậu môn lưu thông không bình thường làm cho búi trĩ sưng to lên khiến bệnh nhân đau đớn dữ dội. Lúc này, bệnh nhân cần thực hiện tiểu phẫu để tránh tạo thành ổ apxe nhiễm khuẩn.

Nhiễm khuẩn: mỗi lần đi đại tiện bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau đớn, hơn nữa việc vệ sinh cũng rất bất tiện nên dễ gây nhiễm khuẩn, nếu kéo dài sẽ gây nhiễm khuẩn ngược dòng dẫn đến nhiễm khuẩn toàn thân như viêm bạch mạch, nhiễm trùng máu…

Nghẹt: tình trạng nghẹt là khi vòng trĩ hoặc búi trĩ sa ra ngoài, mạch bị tắc gây phù nề và búi trĩ không tự thụt lại vào trong trực tràng được. Trĩ sa ra như vậy nên sẽ chảy máu, sưng vù, bầm tím, người bệnh cảm thấy rất đau đớn và trĩ sa nghẹt còn có thể bị hoại tử, nhiễm khuẩn và lở loét rất nguy hiểm.

Bội nhiễm: trường hợp trĩ thòi ra bên ngoài quá lâu, máu chảy liên tục thì dễ bị bội nhiễm, vì hậu môn là nơi các chất thải đi ra nên có rất nhiều vi khuẩn, và đây là biến chứng rất nguy hiểm có thể khiến bệnh tái phát nặng hơn.

Bệnh trĩ không điều trị kịp thời xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Để không xảy ra các biến chứng nguy hiểm như trên, tốt  người bệnh nên chữa bệnh dứt điểm ngay khi thấy những triệu chứng khi mắc bệnh trĩ hoặc khi bệnh còn đang ở mức độ nhẹ, tránh để bệnh tái phát, gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, người bệnh nên duy trì sinh hoạt hợp lý như uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau xanh, thường xuyên tập thể thao để nâng cao sức khỏe để tránh bệnh tái phát trở lại. http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm