• slider
  • slider
  • slider

​Các triệu triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ cần phải biết

Bệnh trĩ luôn gây cảm giác đau rát cho người bệnh, vận động gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan nên chúng ta không để ý đến dấu hiệu của bệnh, đến khi bệnh tiến triển nặng hơn mới phát hiện, dẫn đến điều trị khó khăn hơn và tốn kém tiền bạc. Vì thế cần phải biết những dấu hiệu bệnh trĩ.
​Các triệu triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ cần phải biết do tâm lý chủ quan nên chúng ta không để ý đến dấu hiệu của bệnh, đến khi bệnh tiến triển nặng hơn mới phát hiện, dẫn đến điều trị khó khăn hơn và tốn kém tiền bạc.

Chảy máu là dấu hiệu bệnh trĩ đầu tiên.

Ban đầu, máu chảy rất kín đáo nên khó phát hiện nếu chúng ta không chú ý. Chúng ta thường chỉ phát hiện khi thấy có vết máu ở giấy vệ sinh hoặc những tia máu nhỏ. Sau này khi bệnh nặng hơn thì bạn phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia.

Thậm chí khi bạn đi đứng nhiều hoặc ngồi xổm thì máu lại chảy hay đi cầu ra máu cục. Đến lúc đó nhiều bệnh nhân phải đi cấp cứu nếu không sẽ gây biến chứng nguy hiểm, có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Sa bũi trĩ là dấu hiệu bệnh trĩ khi bệnh nặng hơn.

Đó là hiện tượng búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn với mức độ tăng dần theo tình trạng bệnh. Cụ thể là:

Bệnh trĩ cấp độ 1, 2: Lúc này búi trĩ lòi ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện và bũi trĩ có thể tự co lại được. Vì thế dấu hiệu trĩ giai đoạn này không quá rõ rệt nên khó phát hiện vì nó chưa gây ảnh hưởng nhiều.

Bệnh trĩ cấp độ 3: Lúc này búi trĩ sa ra ngoài hậu môn gây cảm giác vướng vúi khó chịu. Búi trĩ lòi ra ngoài nhưng không tự co lại được, chúng ta phải dùng tay đẩy vào trong mới được.

Bệnh trĩ cấp độ 4: Là mức độ nguy hiểm nhất, vì lúc này búi trĩ lòi ra ngoài thường xuyên hơn và không thể cho lại được gây cảm giác khó chịu rất phiền toái và sẽ phải tiến hành phẫu thuật chữa trị.

Khi có những dấu hiệu bệnh trĩ này thì cần đến ngay bác sỹ chuyên khoa để được kiểm tra trực tiếp.

Các dấu hiệu bệnh trĩ khác cần lưu ý.

Ngoài 2 biểu hiện của bệnh trĩ nêu trên, chúng ta cần để ý đến những dấu hiệu của bệnh trĩ khác như: Hậu môn bị lở loét, ẩm ướt, chảy dịch, ngứa hậu môn, sa trĩ nghẹt,… Các dấu hiệu này nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ gây viêm nhiễm và bệnh sẽ càng phát triển nặng hơn.

Biến chứng khi bệnh trĩ để lâu không chữa trị.

Ban đầu, bệnh trĩ không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu để lâu không điều trị thì bệnh sẽ biến chứng nguy hiểm. Bạn có thể sẽ bị tắc mạch trĩ, nhiễm khuẩn viêm khe, viêm nhú, thậm chí là dẫn đến ung thư trực tràng nếu không chữa trị kịp thời.

Vì thế, hãy tập cho bản thân thói quen sinh hoạt khoa học, làm việc điều độ để phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Đặc biệt cũng nên chú ý đến những dấu hiệu bất thường ở vùng hậu môn để đi khám và phát hiện sớm những mầm bệnh. http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm