• slider
  • slider
  • slider

​Cách nhận biết bệnh trĩ giai đoạn đầu

Bệnh trĩ từ xưa đã được xem như là căn bệnh nguy hiểm rất phổ biến mà chúng ta thường hay mắc phải. Trĩ là căn bệnh nguy hiểm bởi vì khi thời gian ủ bệnh quá lâu đồng nghĩa với việc ta không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ có khả năng biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Tuy nhiên. điều trị bệnh trĩ không khó, nhưng chúng ta cần phải phát hiện và điều trị đúng lúc đặc biệt là khi chúng ta chỉ vừa mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu. Không chỉ riêng bệnh trĩ mà còn tất cả các bệnh khác, khi phát hiện bệnh sớm thì sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chữa trị bệnh.
​Cách nhận biết bệnh trĩ giai đoạn đầu Trĩ là căn bệnh nguy hiểm bởi vì khi thời gian ủ bệnh quá lâu đồng nghĩa với việc ta không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ có khả năng biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Những triệu chứngnhận biết bệnh trĩ giai đoạn đầu.

Đau và chảy máu khi đi đại tiện.

Hiện tượng này là do các tĩnh mạch sưng phồng cọ sát với phân trong quá trình đi đại tiện, khiến hậu môn đau rát và bị tổn thương dẫn đến hiện tượng chảy máu.
Người bệnh sẽ dễ nhìn thấy máu khi dùng giấy lau hoặc quan sát bằng mắt thường. Nhưng để càng lâu thì sẽ càng đau rát hơn và máu chảy cũng nhiều hơn.

Ẩm ướt hậu môn.

Đây là hiện tượng xảy ra khi ở giai đoạn đầu bệnh trĩ, hậu môn tiết nhiều dịch, gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.
Sưng đỏ rìa hậu môn.
Khi đó người bệnh sẽ thấy xung quanh rìa hậu môn có dấu hiệu sưng tấy sờ vào cảm giác như những bọng máu, gây cảm giác cực kì khó chịu ở vùng dưới khi đứng lên và ngồi xuống.

Cần phân biệt chảy máu do bệnh trĩ và trường hợp chảy máu do một số bệnh hậu môn khác.

Người mắc bệnh ung thư hậu môn và trực tràng, cũng có triệu chứng chảy máu giống như bệnh trĩ. Nếu bệnh nhân cứ cho là mình bị bệnh trĩ, không chịu đi khám và điều trị, đến khi ung thư phát triển to thì không còn khả năng điều trị được nữa.

Trường hợp mắc bệnh polype trực tràng cũng cho dấu hiệu chảy máu, đây là bệnh cần can thiệp và cắt bỏ thì mới hết bệnh chứ không thể điều trị bằng thuốc.

Triệu trứng của trĩ thường bị lầm với sa trực tràng (lòi dom), cách điều trị của hai loại bệnh này lại hoàn toàn khác nhau.
 
Nếu bạn cảm thấy bản thân có những dấu hiệu như trên thì đừng lo vì mình đã mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu, chỉ cần phát hiện sớm, tiến hành khám và điều trị thì bệnh trĩ sẽ không còn là mối lo ngại nữa. Ngoài ra bản thân chúng ta cũng cần phải tích cực vận động cơ thể, tập thể dục thể thao, hạn chế việc ngồi lâu hàng giờ, nhất là đối với nhân viên văn phòng, thợ may mặc,... http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm