• slider
  • slider
  • slider

​Đau dạ dày có nên ăn xôi không

Đau dạ dày do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu vẫn là do chế độ ăn uống thiếu khoa học. Có một thực tế là hầu hết các món khoái khẩu, được sử dụng hàng ngày chính là nguyên nhân làm cho tình trạng dạ dày của bạn bị tổn thương. Vậy đau dạ dày có nên ăn xôi không?
​Đau dạ dày có nên ăn xôi không Đau dạ dày do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu vẫn là do chế độ ăn uống thiếu khoa học.

Đau dạ dày có nên ăn xôi không thưa bác sĩ.

 Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi xôi là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam. Xôi được chế biến từ gạo nếp - một loại thực phẩm giàu năng  lượng. Theo như nghiên cứu chỉ ra rằng: trong 100g gạo nếp có chứa khoảng 350kcal, nhiều hơn bất cứ loại thực phẩm nào. Có thể bạn chưa biết, một đĩa xôi hàng ngày bạn hay sử dụng với xôi, ruốc thịt, đậu, dừa, lạc, vừng có thể chứa đến 700 calo - đủ dinh dưỡng cho cả ngày dài mệt mỏi.
 
Trong gạo nếp có chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng khác ngoài tinh bột như:  protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, axit fumalic, axit butanedioic,...Tuy nhiên nên lưu ý không nên sử dụng xôi quá nhiều, chỉ khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Đặc biệt với những ai đang trong tình trạng thừa cân, mụn nhọt thì không nên ăn xôi tránh việc "đổ thêm dầu vào lửa"

Vậy đau dạ dày có nên ăn xôi không.

Có thể thấy với các thành phần dinh dưỡng chứa trong gạo nếp thì nó là một thực phẩm tuyệt vời đối với bất kì ai. Người bị đau dạ dày cũng nên sử dụng gạo nếp vì các đặc điểm như: tính trung hòa, giải độc, trung ích khí, ấm tỳ vị. Đặc biệt, gạo nếp chứa hàm lượng lớn protein giúp làm lành các vết thương, giảm đi triệu chứng đau dạ dày gây ra.
 
Nhưng khi được nấu thành xôi thì lại không tốt với người đau dạ dày. Xôi dễ gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng, ợ chua và kích thích tăng tiết dịch vị acid. Do đó bị đau dạ dày KHÔNG nên ăn xôi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng gạo nếp để chế biến những món ăn khác phù hợp hơn dành cho người đau dạ dày.
 
Như vậy có thể đưa ra kết luận cho câu hỏi đau dạ dày có nên ăn xôi không? Xôi nên hạn chế sử dụng để tránh những tác dụng không mong muốn đối với người đau dạ dày. Nếu muốn tận dụng nhữ http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm