• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân gây bệnh giang mai

Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội được lây nhiễm qua con đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục, mặc dù có những ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh.Đặc biệt là khi ngày nay, căn bệnh giang mai thuộc nhóm bệnh ngày càng lan rộng, nên chúng ta cần phải cò biện pháp chủ động phóng ngừa căn bệnh này.
​Những nguyên nhân gây bệnh giang mai căn bệnh giang mai thuộc nhóm bệnh ngày càng lan rộng, nên chúng ta cần phải cò biện pháp chủ động phóng ngừa căn bệnh này.

Những nguyên nhân gây bệnh giang mai cần nên biết phòng tránh.

Quan hệ tình dục: Chiếm khoảng 95% bệnh giang mai được lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Trong năm đầu tiên, nếu bệnh nhân không được điều trị, bề mặt da chứa nhiều Treponema pallidum gây nhiễm trùng da, nhiễm các bệnh về cơ quan sinh dục, hậu môn, trực tràng, núm vú, lưỡi, họng...

Từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai có thể gây nhiễm qua nhau thai vào thai nhi. Các chuyên gia tin rằng trong 4 tháng đầu của thai kỳ, nhiễm trùng không xảy ra, điều này có thể do tác dụng bảo vệ các tế bào lá nuôi phôi. Trong 4 năm sau đó, tuy thời gian của bệnh nhân nữ không được điều trị với bệnh giang mai, mặc dù quan hệ tình dục không còn bị lây nhiễm, nhưng vẫn có thể được truyền cho thai nhi trong thai kỳ. Người ta thường tin rằng bệnh giang mai mẹ của ngắn hơn, cơ hội nhiễm trùng bào thai lớn. 2 năm sau khi nhiễm trùng vẫn có thể đi qua nhau thai vào thai nhi.

Các con đường lây nhiễm khác: một số ít bệnh nhân có thể bị nhiễm bệnh bằng con đường không phải quan hệ tình dục như: Tiếp xúc trực tiếp như việc hôn nhau, cho con bú; tiếp xúc gián tiếp qua quần áo, khăn tắm, dao kéo, dao cạo... ; nhân viên y tế và nhân viên phòng thí nghiệm tiếp xúc với mẫu máu của bệnh nhân có thể vô tình bị nhiễm bệnh.

Lời khuyên của các bác sĩ phòng khám Đa khoa tphcm: Nếu bạn có những triệu chứng của bệnh giang mai cần phải ngay lập tức ngừng việc quan hệ tình dục, kịp thời đến bệnh viện để chẩn đoán và điều trị. Chú ý làm sạch và khử trùng đồ dùng cá nhân hàng ngày để giảm nguy cơ nhiễm trùng. http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm