• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân khiến nam giới bị đau tinh hoàn

Đau ở vùng tinh hoàn làm ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh, nam giới khi bị đau tinh hoàn thường cảm thấy hoang mang lo lắng không biết nên chữa trị hiện tượng này như thế nào. Trong bài viết dưới đây các bác sĩ sẽ giúp bạn cách xử lý khi bị đau ở vùng tinh hoàn.
​Những nguyên nhân khiến nam giới bị đau tinh hoàn Trong bài viết dưới đây các bác sĩ sẽ giúp bạn cách xử lý khi bị đau ở vùng tinh hoàn.

Nguyên nhân khiến nam giới bị đau ở vùng tinh hoàn.

Đau ở vùng tinh hoàn do rất nhiều yếu tố nguyên nhân khác nhau gây ra, sau đây là một số bệnh lý có thể gặp khi bị đau ở vùng tinh hoàn ở nam giới:

Giãn mạch tinh hoàn: bệnh lý này thường gây cảm giác nặng nề ở bìu và làm ảnh hưởng tới tinh hoàn, tĩnh mạch ở bịu bị thắt lại sau đó giãn ra khiến cho tinh hoàn bị đau và căng tức ở vùng dưới.

Đau ở vùng tinh hoàn do giãn mạch thừng tinh.

Thoát vị bẹn: Đây là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới, xảy ra tại vị trí tinh hoàn được nối với cơ thể, khi bị thoát vị bẹn người bệnh sẽ cảm thất nặng ở vùng bẹn, bìu to lên khi hoạt động hay đi lại nhiều, đau ở vùng tinh hoàn. Khi bị thoát vị bẹn cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Viêm mào tinh hoàn: Bệnh viêm mào tinh hoàn là hiện tượng ống mào tinh hoàn bị viêm nhiễm có thể do virut hoặc vi khuẩn gây nên. Khi mào tinh hoàn bị viêm nhiễm thường bị sưng tấy đau nhức ở tinh hoàn, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Xoắn tinh hoàn: Là tình trạng tinh hoàn bị xoắn lại, khiến cho lượng máu không được bơm xuống tới tinh hoàn, nếu như bệnh kéo dào sẽ làm tổn thương tinh hoàn và gây nên tình trạng đau âm ỉ, khi không điều trị kịp thời khiến cho tinh hoàn bị hoại tử bắt buộc phải cắt bỏ tinh hoàn.

Sỏi thận: Đây cũng là một nguyên nhân gây đau ở vùng tinh hoàn, khi thận bị đẩy xuống dưới thì sẽ khiến cho tinh hoàn bị đau dữ dội, người bệnh nên đi thăm khám sớm trong trường hợp này để tránh những biến chứng có thể do sỏi thận gây nên.

Nang mào tinh hoàn: Là hiện tượng có một nang đang hình thành và phát triển trong ống dẫn tinh, bệnh thường kéo dài, khi bị nang mào tinh hoàn nam giới thường cảm thất căng tức và bị đau ở tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn: Đâylà bệnh lý khá nguy hiểm,khi nam giới bị bệnh sẽ có một khối u lớn trong tinh hoàn, khối u này thường gây ra cảm giác đau tức ở vùng tinh hoàn.

Do chấn thương và bị xuất huyết: Những va chạm mạnh tới tinh hoàn sẽ khiến cho máy bị chảy ra ngoài quanh túi bìu, khi hiện tượng này xảy ra sẽ khiến cho máu bầm tụ lại,khi không tiến hành phẫu thuật sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí có trường hợp phải cắt bỏ tinh hoàn.

Nên làm gì khi đau ở vùng tinh hoàn thưa bác sĩ.

Các chuyên gia khuyên bạn khi bị đau ở vùng tinh hoàn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có chất lượng để có phương pháp chữa trị kịp thời, tùy vòa từng nguyên nhân gây bệnh mà có biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

Hiện tại phòng khám nam khoa tphcm đang áp dụng biện pháp chữa trị các bệnh có liên quan tới tinh hoàn rất hiệu quả, tùy vào từng bệnh lý cụ thể sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bị đau tinh hoàn do chấn thương thì nam giới chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ, hoặc do viêm nhiễm có thể sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn chống viêm nhiễm.

Nên di thăm khám khi tinh hoàn bị đau ở đâu tại tphcm.

Khị bị đau tinh hoàn do giãn mạch thừng tinh sẽ áp dụng kỹ thuật vi phẫu thắt mạch thừng tinh AAE, lợi dụng ưu thế của kính vi phẫu phát hiện và định vị được những tĩnh mạch bị giãn.

Tiến hành mở mạch, tách ống dẫn tinh ra khỏi đám rối tĩnh mạch bị giãn đồng thời đưa thuốc vào để giúp việc tách đám tĩnh mạch thừng tinh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Tiếp đến là thắt những tĩnh mạch bị giãn bằng nhiệt độ thấp. Phục hồi lại bao cơ và ống bẹn giúp nam giới rở lại trạng thái ban đầu chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Trong trường hợp bị viêm tinh hoàn do lậu sẽ kết hợp biện pháp thẩm thấu đông tây y kết hợp để tiêu viêm, diệt khuẩn và phục hồi lại chức năng của tinh hoàn.

Những phương pháp này sẽ giúp người bệnh điều trị bệnh một cách hiệu quả triệt để khiến cho bệnh không có cơ hội tái phát. http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm