• slider
  • slider
  • slider

​Teo tinh hoàn ở nam giới là gì

Gần đây em thấy hai bên tinh hoàn của em to nhỏ bất thường. Hơn nữa, khi quan hệ với bạn gái em ít có ham muốn, khó cương dương. Em lên mạng tìm hiểu thấy hoang mang và nghi ngờ mình bị teo tinh hoàn. Vì ở xa phòng khám nên bác sĩ có thể kê đơn thuốc chữa viêm teo tinh hoàn giúp em được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều!
​Teo tinh hoàn ở nam giới là gì Gần đây em thấy hai bên tinh hoàn của em to nhỏ bất thường. Hơn nữa, khi quan hệ với bạn gái em ít có ham muốn, khó cương dương.

Teo tinh hoàn ở nam giới là gì thưa bác sĩ.

Chào Nguyễn Văn Trí, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa TP HỒ CHÍ MINH. Hiện tại Nguyễn Văn Trí đang có các dấu hiệu nghi ngờ bị teo tinh hoàn tuy nhiên để có thể chẩn đoán chính xác cần làm các thăm khám kiểm tra ở các cơ sở y tế chuyên khoa mới có thể đưa ra phác đồ điều trị đúng đắn.

Có thuốc điều trị teo tinh hoàn không.

Vì thế trong trường hợp bạn không thể thu xếp được thời gian công việc tới phòng khám chúng tôi để thăm khám và điều trị thì nên tìm tới các cơ sở chuyên khoa gần nhất. Tuyệt đối không được dùng thuốc chữa viêm teo tinh hoàn khi chưa xác định chính xác mắc bệnh gì và tình trạng bệnh ra sao. Việc dùng sai thuốc không đúng bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường về sau.

Nguyễn Văn Trí thân mến, teo tinh hoàn là bệnh nam khoa hay gặp ở người cao tuổi tuy nhiên nhiều trường hợp người trẻ tuổi cũng có thể mắc phải. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau của nam giới.

Khi nam giới bị teo tinh hoàn sẽ có triệu chứng: kích thước hai bên tinh hoàn to nhỏ bất thường, sờ thấy đau, suy giảm khả năng tình dục, khó có con, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, chất lượng số lượng tinh trùng bị suy giảm.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: khi nam giới có các triệu chứng nghi ngờ mắc teo tinh hoàn trước tiên cần tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chẩn đoán chính xác. Sau khi các bác sĩ xác định được nguyên nhân teo tinh hoàn do xoắn tinh hoàn, chấn thương hay do môi trường làm việc thì sẽ đưa ra phác đồ điều trị chính xác và đạt được hiệu quả cao nhất.

Trong đó việc dùng thuốc điều trị teo tinh hoàn sẽ do bác sĩ kê đơn và dựa trên tình trạng bệnh của nam giới. Ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị từ bác sĩ người bệnh cần chú ý một số vấn đề dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất:

Tăng cường hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe.

Có chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý.

Hạn chế các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Tránh thủ dâm, không đặt laptop lên đù, không thả rông cậu nhỏ khi chơi các môn thể thao vận động mạnh.

Teo tinh hoàn là bệnh nam khoa nguy hiểm không phải là bệnh lý thông thường vì thế nam giới cần tuân thủ việc dùng thuốc chữa bệnh teo tinh hoàn theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Đặc biệt, với trường hợp như Nguyễn Văn Trí chưa lập gia đình chưa có con cần cẩn trọng hơn để tránh nguy cơ vô sinh xảy ra.

website http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm