• slider
  • slider
  • slider

​Trĩ nội là bệnh gì?

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bạn đã hiểu gì về trĩ? Các loại trĩ này là như thế nào? Bài viết này các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á 425 TPHCM sẽ làm rõ cho bạn về vấn đề trĩ nội.
​Trĩ nội là bệnh gì? Bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bạn đã hiểu gì về trĩ?

Trĩ nội là bệnh gì?


Trĩ nội nằm ở đoạn cuối niêm mạc trực tràng ở phía trên vùng lược, phía bên ngoài bị niêm mạc trực tràng che phủ, về hình trạng có 3 loại: Trĩ nội do tĩnh mạch phình gập, Trĩ nội do mạch máu bị phù và Trĩ nội do xơ hóa, bình thường trĩ nội ẩn kín trong hậu môn, khi đi đại tiện lòi ra mới lộ rõ. Trĩ nội bình thường có thể lòi ra thụt vào lại trong hậu môn, nếu bị nặng mới không thể thụt vào được, thường có triệu chứng ra máu khi đi đại tiện. catmimat.edu.vn/4-benh-vien-dieu-tri-benh-tri-uy-tin-tren-dia-ban-tphcm

 

Các loại trĩ nội.


Trĩ nội do tĩnh mạch phình gập: Do túi tĩnh mạch trên trĩ bị gấp khúc phình giãn tạo thành Trĩ nằm ở phía trên vùng lược đầu cuối niêm mạc trực tràng, rất mềm và có màu đỏ, dễ chảy máu.

Trĩ nội do mạch máu phù: Trĩ màu đỏ tươi, mềm và bị sa xuống, bề mặt có các hạt nhỏ màu đỏ tươi, thô ráp không bằng phẳng, rất dễ chảy máu.

Trĩ nội do xơ hóa: Do trĩ bị tổn thương nhiều lần (như bị phân cọ xát) gây ra viêm, làm mô sợi bị tăng sinh tạo thành, cứng và dễ bị lòi ra, màu trắng, khó bị chảy máu.

http://catmimat.edu.vn/chi-phi-kham-benh-tri-bao-nhieu-tien

Các giai đoạn của bệnh trĩ.


 
Dựa vào triệu chứng bệnh trĩ và mức độ bệnh diễn biến bệnh trĩ nội có thể chia ra thành 4 giai đoạn phát triển trĩ.

Giai đoạn 1: Khi đi đại tiện xuất hiện máu tươi, phía trên vùng lược có búi tĩnh mạch trĩ bị giãn có dạng hình đầu khớp. Đây là giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội, lúc này nếu phát hiện sớm người bệnh chỉ cần điều chỉnh sinh hoạt ăn uống hợp lý thì bệnh có thể tự khỏi được.

Giai đoạn 2: Khi đi đại tiện, trĩ nội lòi ra ngoài, sau đó tự co lên được.

Giai đoạn 3: Trĩ nội dẽ bị lòi ra ngoài hậu môn, nhất là khi đi đại tiện, sau đó búi trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay đẩy vào trong.

Giai đoạn 4: Bình thường búi trĩ cũng bị sa ra ngoài, không thể đẩy vào trong được nữa.

Khi bệnh phát triển đến giai đoạn 3 và 4 bệnh đã nặng và bệnh nhân có thể gặp các rắc rối lớn trong sinh hoạt và đại tiện. Ở mực  độ bệnh này bạn nên đi nghe theo lời khuyên của bác bằng những phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại để  chữa trị có hiệu quả.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm