• slider
  • slider
  • slider

Bệnh viêm bao quy đầu là gì

Viêm quy đầu (Balanitis) là tình trạng viêm của da qui đầu và qui đầu dương vật. Một lipid nội tiết chất bình Trong khoang bao quy đầu thường chứa chất nội tiết lipit bình thường, khi hẹp bao quy đầu, các chất này có thể tích lũy để kích thích bao quy đầu và dương vật smegma là nguyên nhân dẫn đến viêm quy đầu. Viêm quy đầu dẫn đến các triệu chứng như phù nề, tiết dịch, ban đỏ, xói mòn, nhiễm trùng thứ cấp xả mủ, dễ dàng để tạo thành các vết loét, đau có ý thức.
Bệnh viêm bao quy đầu là gì Viêm quy đầu dẫn đến các triệu chứng như phù nề, tiết dịch, ban đỏ, xói mòn, nhiễm trùng thứ cấp xả mủ, dễ dàng để tạo thành các vết loét, đau có ý thức.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu.

Các yếu tố không lây nhiễm.

Bao gồm các sự kích thích, ma sát, thuốc ngừa thai, xà phòng và chất tẩy rửa để kích thích thể hiện như phù, ban đỏ, xói mòn, dịch tiết hoặc chảy máu. Nếu nhiễm khuẩn thứ phát có thể mưng mủ và hình thành nên các vết loét. Bệnh nhân có biểu hiện đau đáng kể, đây được gọi là viêm quy đầu cấp tính.

Nhiễm Candida.

Nấm Candida thường sống ký sinh ở vùng bao quy đầu, bởi tại đây có rất nhiều nếp gấp, rãnh quy đầu,…bình thường chúng không đủ mạnh để có thể gây bệnh, nhưng môi trường  ở bộ phận sinh dục thay đổi thì rất dễ bị viêm. Khi này gọi là nấm bao quy đầu. Nấm có thể dễ dàng phát triển ở bao quy đầu ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu.

Nhiễm Amip.

Bệnh nhân có nhiều tổn thương như viêm quy đầu, mất mát một phần chức năng bảo vệ bình thường, chúng lần lượt được gây ra bởi nhiễm trùng đường ruột amebiasis. Gây ăn mòn cục bộ, loét, hoại tử mô đáng kể, tiết smear trực tiếp có thể được tìm thấy trong amip.

Nhiễm Trichomonas.

Thường được gây ra bởi một người phỗi ngẫu bị nhiễm Trichomonas âm đạo. Bao gồm các triệu chứng nhẹ, chủ yếu là cho các qui đầu nổi ban đỏ, mụn nước nhỏ, bệnh nhân thường cảm thấy ngứa, xét nghiệm dịch tiết có thể tìm thấy nhiễm khuẩn Trichomonas.

Những phương pháp điều trị bệnh viêm bao quy đầu.

Điều trị dựa trên triệu chứng: Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín, tránh tất cả các kích thích trên dương vật. Nam giới có dương vật dài cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Điều trị tại chỗ: Dương vật người bệnh xuất hiện mủ dịch tiết, cần phải bôi thuốc mỡ hoặc uống thuốc để giảm bớt các triệu chứng.

Điều trị dựa trên nguyên nhân bệnh: Cần làm rõ nguyên nhân bệnh để đưa ra loại thuốc điêu trị thích hợp như:

Viêm quy đầu do nhiễm Candida thì bôi kemNystatin, Clotrimazole, ECONAZOLE, miconazole...

 Uống thuốc kháng nấm Balanitis trichomonas metronidazole, metronidazole, trichostatin, amebic balanitis cho emetine, metronidazole, tinidazole...

Ngoài ra, kết hợp vật lý trị liệu để bệnh nhân tích cực cải thiện bệnh.

Trong việc sử dụng thuốc điều trị Balanitis, nếu viêm đã phát triển trong một thời gian, tốt hơn với liệu pháp truyền dịch, để tránh tiếp tục làm trầm trọng thêm tình trạng viêm dẫn đến xói mòn hoặc mủ. Cần lưu ý rằng ngay cả tình hình balanitis cải thiện, nó không có nghĩa là tình trạng viêm không tái phát. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bệnh nhân được tiêu cực nếu cắt bao quy đầu cần thiết có thể ngăn chặn balanitis.Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường về sức khỏe của mình, hãy đến trực tiếp Phòng khám đa khoa tphcm để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp.  http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm