• slider
  • slider
  • slider

Đau tinh hoàn phải làm sao thưa bác sĩ

Đau ở vùng tinh hoàn làm ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh, nam giới khi bị đau tinh hoàn thường cảm thấy hoang mang lo lắng không biết nên chữa trị hiện tượng này như thế nào. Trong bài viết dưới đây các bác sĩ sẽ giúp bạn cách xử lý khi bị đau ở vùng tinh hoàn.
Đau tinh hoàn phải làm sao thưa bác sĩ nam giới khi bị đau tinh hoàn thường cảm thấy hoang mang lo lắng không biết nên chữa trị hiện tượng này như thế nào.

Nguyên nhân khiến nam giới bị đau ở vùng tinh hoàn.

Đau ở vùng tinh hoàn do rất nhiều yếu tố nguyên nhân khác nhau gây ra, sau đây là một số bệnh lý có thể gặp khi bị đau ở vùng tinh hoàn ở nam giới:

Giãn mạch tinh hoàn: bệnh lý này thường gây cảm giác nặng nề ở bìu và làm ảnh hưởng tới tinh hoàn, tĩnh mạch ở bịu bị thắt lại sau đó giãn ra khiến cho tinh hoàn bị đau và căng tức ở vùng dưới.

Đau ở vùng tinh hoàn do giãn mạch thừng tinh.

Thoát vị bẹn: Đây là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới, xảy ra tại vị trí tinh hoàn được nối với cơ thể, khi bị thoát vị bẹn người bệnh sẽ cảm thất nặng ở vùng bẹn, bìu to lên khi hoạt động hay đi lại nhiều, đau ở vùng tinh hoàn. Khi bị thoát vị bẹn cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Viêm mào tinh hoàn: Bệnh viêm mào tinh hoàn là hiện tượng ống mào tinh hoàn bị viêm nhiễm có thể do virut hoặc vi khuẩn gây nên. Khi mào tinh hoàn bị viêm nhiễm thường bị sưng tấy đau nhức ở tinh hoàn, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Xoắn tinh hoàn: Là tình trạng tinh hoàn bị xoắn lại, khiến cho lượng máu không được bơm xuống tới tinh hoàn, nếu như bệnh kéo dào sẽ làm tổn thương tinh hoàn và gây nên tình trạng đau âm ỉ, khi không điều trị kịp thời khiến cho tinh hoàn bị hoại tử bắt buộc phải cắt bỏ tinh hoàn.

Sỏi thận: Đây cũng là một nguyên nhân gây đau ở vùng tinh hoàn, khi thận bị đẩy xuống dưới thì sẽ khiến cho tinh hoàn bị đau dữ dội, người bệnh nên đi thăm khám sớm trong trường hợp này để tránh những biến chứng có thể do sỏi thận gây nên.

Nang mào tinh hoàn: Là hiện tượng có một nang đang hình thành và phát triển trong ống dẫn tinh, bệnh thường kéo dài, khi bị nang mào tinh hoàn nam giới thường cảm thất căng tức và bị đau ở tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn: Đâylà bệnh lý khá nguy hiểm,khi nam giới bị bệnh sẽ có một khối u lớn trong tinh hoàn, khối u này thường gây ra cảm giác đau tức ở vùng tinh hoàn.

Do chấn thương và bị xuất huyết: Những va chạm mạnh tới tinh hoàn sẽ khiến cho máy bị chảy ra ngoài quanh túi bìu, khi hiện tượng này xảy ra sẽ khiến cho máu bầm tụ lại,khi không tiến hành phẫu thuật sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí có trường hợp phải cắt bỏ tinh hoàn. http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm