• slider
  • slider
  • slider

Những cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ em cần nên biết

Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng kém hơn so với những người trưởng thành. Khi trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp nói chung, mắc bệnh viêm họng nói riêng thường khiến trẻ mệt mỏi, quấy khóc và sút cân nhanh chóng. Chính vì vậy việc phòng bệnh viêm họng cho trẻ khi thời tiết giao mùa là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Những cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ em cần nên biết Chính vì vậy việc phòng bệnh viêm họng cho trẻ khi thời tiết giao mùa là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh viêm họng.

Để có biện pháp phòng bệnh viêm họng hiệu quả cho trẻ, các bậc phụ huynh cần nắm rõ nguyên nhân gây mắc bệnh viêm họng. Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia y tế nguyên nhân chính gây nên các bệnh về đường hô hấp nói chung và bệnh viêm họng nói riêng là do vi khuẩn, virus tấn công vào hệ hô hấp. Bên cạnh đó, trẻ mắc viêm họng còn do một số yếu tố sau:

Do trẻ bị nhiễm lạnh, khiến sức đề kháng kém, tạo cơ hội để vi khuẩn, virus tấn công gây tổn thương niêm mạc cổ họng

Trẻ vui chơi, sinh hoạt trong không gian, môi trường chứa nhiều bụi bẩn, tạp chất, khói thuốc lá…

Do trẻ không vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh răng, miệng, họng không đúng cách, khiến vi khuẩn, virus có cơ hội ẩn nấp, gây viêm nhiễm hệ hô hấp.

Có thể là hậu quả của việc điều trị một số bệnh về đường hô hấp khác không dứt điểm như: viêm phế quản, viêm amidan,…

Cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ khi thời tiết giao mùa.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ mỗi ngày, đặc biệt chú ý bàn tay, chân cho trẻ.

Trường hợp trẻ đang ở lứa tuổi ăn dặm, các bậc phụ huynh nên sắm dụng cụ nấu ăn, bát và thìa riêng biệt cho trẻ. 

Sau khi thay bỉm cho trẻ nên rửa tay sạch sẽ bằng xà bông để diệt trừ vi khuẩn, hạn chế lây lan sang bé.

Vệ sinh nơi ở, môi trường sống sạch sẽ, luôn thường xuyên rửa đồ chơi của bé.

Phòng ngủ của trẻ không để gió lùa quá mạnh, khi ngủ nên để quạt ngoài màn.

Mặc ấm cho trẻ khi thời tiết chuyển lạnh. Lưu ý: Không nên cho trẻ mặc quá nhiều vì có thể sẽ khiến trẻ nóng bức, mồ hôi không thoát ra được bên ngoài sẽ dễ hấp thu ngược lại cơ thể của bé khiến bé càng có nguy cơ mắc viêm họng hơn.

Khi trẻ vừa vận động đổ nhiều mồ hôi thì không nên cho trẻ tắm ngay, điều này gây nguy hại đến sức khỏe, khiến trẻ dễ bị cảm hoặc có thể dẫn đến mắc viêm họng.

Hướng dẫn trẻ chải răng đúng cách và súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng mỗi ngày để ngăn ngừa vi khuẩn, đồng thời các bậc phụ huynh cũng nên chú ý thay bàn chải cho trẻ 3 – 4 tháng 1 lần.

Nên để điều hòa nhiệt độ không quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời để tránh tình trạng sốc nhiệt khi ra vào nơi bật điều hòa.

Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng các chất cho trẻ để nâng cao sức đề kháng

Tạo cho trẻ thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc, tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức dẻo dai của cơ thể, chống lại các bệnh khác.

Trên đây là một vài biện pháp giúp phòng bệnh viêm họng hiệu quả ở trẻ, hi vọng sẽ ít nhiều giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình mình.http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm