• slider
  • slider
  • slider

Trị bệnh viêm họng khi mang thai bằng phương pháp dân gian

Thường với những bà bầu thì sức đề kháng của các mẹ bầu sẽ suy giảm trong thời kì mang bầu, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi sẽ khiến cho các mẹ bầu khó chịu mệt mỏi nhất là thường hay mắc phải chứng bệnh viêm họng cấp. Dù nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm họng cấp cho người mẹ bầu cũng hết sức lưu ý để tránh bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến thai nhi. Làm cách nào để điều trị bệnh viêm họng cho mẹ bầu mà không cần dùng thuốc, các bạn hãy theo dõi bài viết sau để có thêm được kinh nghiệm mới sử dụng những phương thuốc dân gian để chữa bệnh viêm họng cấp.

Trị bệnh viêm họng khi mang thai bằng phương pháp dân gian các bạn hãy theo dõi bài viết sau để có thêm được kinh nghiệm mới sử dụng những phương thuốc dân gian để chữa bệnh viêm họng cấp.

Những cách chữa viêm họng cho bà bầu bằng thuốc dân gian.

Chữa viêm họng bằng mơ ngâm đường.

Khi mùa mơ đến các bạn nên mua mơ về ngâm với đường và thêm vài hạt muối vào. Đây chính là cách chữa viêm họng cho bà bầu bằng thuốc dân gian hiệu quả, nếu các mẹ bầu có dấu hiệu viêm họng chỉ cần sử dụng uống mỗi ngày vài lần nước ngâm mơ mỗi lần uống 1 lượng bằng 1 thìa cà phê. Nên sử dụng vài ngày liên tục sẽ làm bệnh được thuyên giảm nhanh chóng.

Những lưu ý với mơ ngâm để chữa viêm họng cần phải ngâm sao cho khi có hơi cay xộc lên lúc đó thì nước mơ đã lên men, cho vào mũi ngửi chúng ta thường thấy có hơi mùi rượu. Còn nước mơ có màu đỏ thẫm khi uống sẽ có vị ngọt kết hợp chua và hơi cay 1 chút. Đây chính là bài thuốc chữa viêm họng cho bà bầu bằng dân gian hiệu quả đơn giản sễ làm nhất.

Nước chanh muối chữa viêm họng cho bà bầu.

Với những mẹ bầu nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu cổ họng bị ngứa đau rát khó chịu thì bạn nên sử dụng chanh muối để tri viêm họng tại nhà rất đơn giản bằng cách sau dùng nước chanh muối uống mỗi ngày 3 đến 5 lần. Với những trường hợp bạn không có sẵn chanh muối thì có thể sử dụng chanh tươi cắt thành những lát mỏng sau đó ngâm với muối và ngậm trong miệng, sau đó có thể nhai nuốt cả bã, cách làm này sẽ có hiệu quả nhanh chóng sau vài ngày áp dụng. Ngoài ra thì người bệnh có thể sử dụng nước muối xúc miệng thường xuyên trước khi đi ngủ để hiệu quả chữa bệnh hiệu quả.

Gừng, chanh và mật ong chữa viêm họng cho bà bầu hiệu quả.

Các bạn sử dụng 1 củ gừng nhỏ sau đó rửa sạch sau đó vắt lấy nước và pha với nước chanh, dùng 1 thìa mật ong. Dùng hỗn hợp này nhấp vào miệng từng ngụm nhỏm tích cực sử dụng phương pháp này sau 3 ngày sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý đối với các mẹ bầu khi bị viêm họng.

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ các mẹ bầu cần đánh răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ tốt nhất là nên sử dụng nước muối để súc miệng. Khi đi ngủ nên quàng khăn mỏng để giữ ấm ở cổ, tránh hiện tượng bị nhiễm lạnh. Ngoài ra các mẹ bầu có thể sử dụng dầu gió để bôi vào cổ họng để tránh gió và phòng bệnh viêm họng hiệu quả. Tuyệt đối với những mẹ bầu không nên ăn những đồ ăn lạnh và uống nước lạnh, đây là những đồ uống khiến bạn bị cảm lạnh và có thể gây ra hiện tượng co bóp dạ con.

Trên đây là những cách chữa viêm họng cho bà bầu bằng dân gian hiệu quả dễ thực hiện nhất, hi vọng những mẹo trên phần nào giúp các mẹ bầu phòng tránh được căn bệnh viêm họng rất khó chịu và những cơn ho kéo dài. http://rachbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm